facebook pixel
!function(f,b,e,v,n,t,s) {if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)}; if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0'; n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '544132799292180'); fbq('track', 'PageView');

Daterra MASTERPIECES Laurina

ถือเป็นเมล็ดกาแฟบราซิลตัวแรกที่ทางร้านเราภูมิใจนำเสนอ โดยกาแฟล็อทนี้ถูกคั่วโดยคุณ Patrik Rolf เจ้าของคาเฟ่และโรงคั่วอันโด่งดัง April Coffee Roaster ประเทศ Denmark ที่มีดีกรีถึงรองแชมป์ Brewer Cup ปี 2019 รับรองว่าเพื่อนๆจะได้รับประสบการณ์ใหม่สไตล์ Scandinavian อย่างแน่นอน
ส่วนเรื่องราวของเจ้า Laurina จะพิเศษแค่ไหนเดี๋ยวแอดมินเล่าให้ฟังนะคะ
Daterra ตั้งอยู่ในภูมิภาค Carrado Mineiro เป็นไร่กาแฟขนาดใหญ่มีเนื้อที่มากกว่า 6000 เฮกตาร์ หรือราวๆ 37,000 ไร่ โดยส่วนใหญ่แล้วจะปลูกกาแฟเกรด Commercial จะมีพื้นที่จำนวนไม่มากที่ทางฟาร์มจัดสรรเพื่อปลูกกาแฟเกรด Specialty
โดยจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ Collection Daterra และ MASTERPIECES By Daterra ซึ่ง MASTERPIECES By Daterra นั้นจะเป็นโปรเจ็คที่ปลูกกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ตั้งแต่สายพันธุ์ธรรมดาเช่น Catuai, Caturra, Yellow Bourbon ไปจนถึงสายพันธุ์หายากเช่น Laurina, IAC 125 หรือ Naomi ซึ่งการปลูกสายพันธุ์หายากนั้นจำเป็นต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์เป็นอย่างมาก
ฟาร์ม Dattera ยังมีศูนย์วิจัยเมล็ดพันธุ์และห้องแล็ปเพื่อศึกษาพัฒนาการแปรรูปเป็นของตัวเองในบริเวณฟาร์ม ทำให้ฟาร์ม Dattera นั้นถือเป็นฟาร์มทันสมัย ไฮเทคเป็นระดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ ความพิเศษของฟาร์ม Daterra ยังไม่มีเพียงเท่านี้ เพราะ Daterra นั้นยังเป็นไร่กาแฟเจ้าแรกที่ได้รองรับมาตรฐาน Rainforest Alliance ระดับ A หรือระดับสูงสุดอีกด้วย
เมล็ดกาแฟ Laurina หรือ “Bourbon Pointu” นั้นถูกค้นพบตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 แต่เกือบสูญพันธุ์ไปเพราะยุคนั้นผู้คนนิยมปลูกพันธุ์อื่นมากกว่า แต่ในปี 2002 เจ้า Laurina ก็ได้ถูกชุบชีวิตใหม่อีกครั้งเมื่อไร่กาแฟ Doka estate ประเทศ Costa Rica บังเอิญไปเจอเข้า ทางฟาร์มจึงนำมาเพาะพันธุ์ต่อเพราะในบริเวณที่พบเจอนั้น มีต้นกาแฟสายพันธุ์ Laurina เพียงต้นเดียว โดยจุดเด่นของกาแฟสายพันธุ์นี้คือปริมาณคาเฟอีนที่น้อยกว่ากาแฟทั่วๆไป 40-70% และเพราะปริมาตรคาเฟอีนที่น้อยของ Luarina นั้นเองที่ทำให้เจ้าตัวนั้นมีความอ่อนไหวต่อสภาพอากาศและโรคพืชต่างๆสูงเป็นพิเศษ ซึ่งต้องอาศัยการหมั่นดูแลเป็นประจำเหมือนเด็กทารกเลยก็ว่าได้ เหตุนี้เองที่เกษตรกรส่วนใหญ่หันไปปลูกสายพันธุ์อื่นกัน
จุดฉนวน ที่ทำให้ Laurina เป็นที่ฮือฮามาก🔥 เกิดขึ้นในปี 2018 เมื่อ Emi Fukahori แชมป์โลก Brewer Cup ปี 2018 ได้หยิบกาแฟสายพันธุ์ Laurina จากไร่ Daterra ขึ้นบนเวทีและคว้ารางวัลที่ 1 ได้สำเร็จ ทำให้ Laurina เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในกลุ่มคอกาแฟทั่วโลก
สำหรับ Taste Profile ของ Daterra MASTERPIECES Laurina แอดมินต้องบอกเลยว่านุ่มนวลมีความเป็นผู้ดีสูง! เริ่มจาก Intense Sweetness จาก Red Apple และ Acidity จาก Candied Pineapple ตามด้วยกลิ่นหอมดอกไม้อย่าง Vanilla Blossom
ส่วนตัวแล้วแอดมินถือว่าเจ้า Laurina เป็นกาแฟบราซิลที่แปลกใหม่ น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยสัมผัส Mouthfeel ความสะอาดและ Complexity การเปลี่ยนแปลงทางรสชาติในแต่ละช่วงอุณหภูมิที่หากาแฟตัวอื่นมาเทียบยาก สมกับเป็นกาแฟแข่งระดับโลกที่แท้ทรู 👏🏻
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สไตล์ Scandinavian รีบหน่อยนะคะ ของมีจำนวนจำกัด!
🔸Exclusive Coffee (limited Amount) 🔸
🍎 Daterra MASTERPIECES Laurina
Plant Variety: Laurina
Process: Natural Anaerobic Fermentation
Tasting Note: Red Apple, Candied Pineapple, Vanilla Blossom, Floral

Klos

FOLLOW US

NO

time
probleM

WE WILL DELIVER TO YOUR HANDS

THAILAND

don't hesitate to contact us

E-mail: apiwat.ks@klosbkk.com

Phone: 065-661-6644

Thank you

Your registeration will be activate soon

Join our reward program

don't worry
be happy.

share with the world